10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn

Bạn có kế hoạch đi du lịch Điện Biên Lai Châu nhưng lại chưa đi được vì bạn chưa có kinh nghiệm, kiến thức về nơi đây. Đừng lo vì đã có chúng tôi ở đây, đọc xong bài viết này các bạn sẽ tự tin đi du lịch Điện Biên Lai Châu ngay thôi. Cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm đó là gì nào!

Những kinh nghiệm cần có khi đi du lịch Điện Biên Lai Châu

Đi du lịch tại Điện Biên Lai Châu hay bất kỳ địa điểm nào khác thì chúng ta cũng phải cần có kiến thức, kinh nghiệm. Dưới đây là kinh nghiệm đi du lịch tại Điện Biên Lai Châu cho các bạn:

du lịch điện biên lai châu

Lên kế hoạch

Dù làm gì thì bạn cũng nên vạch sẵn cho mình 1 bản kế hoạch, việc này sẽ giúp bạn không còn phải mất thời gian tìm kiếm, đường đi, nơi nghỉ chân, ăn món gì, ăn ở đâu, vui chơi ở chỗ nào… Với 1 bản kế hoạch chi tiết trong tay thì bạn chỉ cần ăn với chơi thôi, không phải suy nghĩ về ngày mai mình sẽ làm gì ở Điện Biên này.

Thời điểm đi du lịch Điện Biên Lai Châu

Bạn đâu thể đi du lịch vào thời điểm Điện Biên không có gì được. Bạn nên tìm hiểu về mùa nào đẹp nhất ở Điện Biên, khoảng thời gian nào nơi đây đáng đi nhất. Bạn nên đi vào tháng 3 dương lịch vì nơi đây đang ở mùa hoa Ban nở. Không thì chọn đi vào tháng 8,9 để có thể ngắm những ruộng lúa ở vùng Mù Cang Chải, Sapa. Đi vào tháng 11 thì có thể ngắm hoa cải ở Mộc Châu, tháng 12 thì có hoa dã quỳ nở vàng rực 2 bên đường.

Read More:   Bỏ túi những trang web cập nhật dự báo thời tiết Tân Uyên Lai Châu chuẩn xác

Thời gian và đường đi đến những điểm du lịch

Điện Biên nằm ở khá xa với thủ đô Hà Nội do đó bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để di chuyển đến những điểm du lịch Điện Biên Lai Châu. Bạn có 2 phương thức để đến được đây là đường bộ và đường hàng không. Lựa chọn đường đi nào là quyền của bạn.

du lịch điện biên lai châu

Địa điểm nghỉ ngơi

Nếu là 1 chuyến du lịch Điện Biên Lai Châu dài ngày thì bạn đương nhiên cần đến 1 nơi để nghỉ ngơi rồi. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ Homestay nếu bạn đi với gia đình hoặc bạn bè, nhà nghỉ khách sạn nếu như bạn đi với người yêu của mình. Ở homestay thì vô cùng thoải mái, tha hồ vui đùa cùng với bạn bè, gia đình. Khách sạn, nhà nghỉ thì là nơi riêng tư với nhiều dịch vụ tốt.

Nơi vui chơi

Đừng để đến nơi rồi mới quyết định mình đi chơi ở đâu, nên tìm những điểm vui chơi cho mình trước. Ở Điện Biên Lai Châu này có rất nhiều địa điểm để chơi như: cầu Mường Thanh, đồi A1, hầm Đờ Cát, bản Co Mỵ, suối nước nóng UVa, chợ phiên các thứ các thứ. Có rất nhiều chỗ chơi cho anh em, tha hồ mà lựa chọn nhé.

Ăn món gì?

Vui chơi nhảy muốn chán rồi đương nhiên là phải món gì ăn để nạp năng lượng rồi. Đến với những điểm du lịch Điện Biên Lai Châu, có rất nhiều món ăn ngon, đặc sản như: cá nướng, gà nướng, rau hoa ban, canh bon, xôi nếp, sâu chít,… món nào cũng bao ngon. Khuyên bạn nên thưởng thức hết tất cả các món ngon ở đây.

Read More:   Những thông tin cần biết về Sở Tài Nguyên Môi Trường Lai Châu

Ăn ở đâu?

Tìm được món muốn ăn rồi, thì phải tìm nơi có bán món đấy thôi. Phải tìm hiểu thật kỹ những nơi bán những món đặc sản này, tìm nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị Tào Tháo đuổi trong suốt chuyến du lịch đâu nhỉ.

du lịch điện biên lai châu

Lên sẵn lịch trình

Lên sẵn những nơi mình cần phải đến, những nơi mình sẽ nghỉ qua, những món mình sẽ thử và thử ở đâu. Đừng để nước đến chân mới nhảy nhé các bạn, không thì bạn trở tay không kịp đâu.

Hướng dẫn viên

Khi mới đến 1 nơi nào đó để du lịch thì bạn nên tìm cho mình 1 người hiểu biết về nơi đây từ đường đi, những điểm ăn chơi, nghỉ ngơi, lịch sử hình thành của nơi đây. Có người đó đi cùng thì bạn sẽ không lo bị lạc đường, chỉ cần tập chung vào việc ăn chơi nghỉ ngơi thôi.

Tìm hiểu kỹ về chất lượng, giá cả của các dịch vụ

du lịch điện biên lai châu

Bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả những nơi bạn đến nghỉ, những món mà bạn ăn, giá thuê hướng dẫn viên. Đọc review về những địa điểm mình định đến khi du lịch Điện Biên Lai Châu. Điều đó giúp bạn có 1 trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm được chi phí nữa.

Kết luận

Trên đây là bài viết về 10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có kinh nghiệm về việc du lịch. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè và người thương.

Read More:   Top 10 web cập nhật dự báo thời tiết Lai Châu chính xác nhất

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “10+ kinh nghiệm du lịch Điện Biên Lai Châu dành cho bạn” được đăng bởi vào ngày 2021-09-13 12:59:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button