10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu

Trong năm vừa qua cán bộ, học sinh các trường trên địa bàn thành phố Lai Châu đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong học tập và rèn luyện. Để biết thêm thông tin các bạn theo dõi 10 thông tin mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu nhé.

phòng giáo dục thành phố lai châu

Tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu

Dưới đây là 10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu mà chúng tôi vừa mới cập nhập được:

Hội thảo “Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi vào THPT chuyên năm học 2020 – 2021”

Chiều ngày 16/04/2021 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lai Châu, tại trường THCS Đoàn Kết đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi vào các trường THPT chuyên năm học 2020- 2021” .

Tới tham dự Hội thảo có đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; đồng chí Lưu Thị Thanh Loan cùng cán bộ chuyên môn phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lai Châu là đồng chí Phùng Hương Diệu Thúy. Và tại hội thảo còn có sự tham gia của các đồng chí Ban giám hiệu các trường, tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn, giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn chuyên của các trường THCS trực thuộc phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lai Châu.

phòng giáo dục thành phố lai châu

Hội thảo cũng đã được lắng nghe và đóng góp ý kiến chia sẻ của đồng chí Đào Tiến Dũng- Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Những vấn đề được các cán bộ đồng chí đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp ích cho các giáo viên trong việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi vào các trường THPT chuyên .

Học tập kinh nghiệm tại thành phố Lào Cai

Từ ngày 09-10/4/2021, phòng Giáo dục thành phố Lai Châu đã thành lập đoàn tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Lào Cai do đồng chí Tạ Đặng Phượng – Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn. Trong đoàn còn có sự tham gia của các đồng chí có chuyên môn, CBQL, GV cốt cán tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Lai Châu.

phòng giáo dục thành phố lai châu

Đoàn đã tham dự hội thảo để trao đổi về đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh các cấp; công tác quản lý, chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức triển khai thực hiện CTGDPT lớp 2 và lớp 6. Đoàn được nghe các chuyên gia: đồng chí Nguyễn Vinh Hiển, nguyên thứ trưởng bộ GD&ĐT cùng hai chuyên gia viết sách Toán, Tiếng Việt trao đổi 1 số nội dung liên quan đến thực hiện CT SGK giáo dục phổ thông 2018, việc triển khai thực hiện giáo dục STEM, …..

Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động

Chiều ngày 30/12/2020, phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động

Read More:   Những cột mốc lịch sử đáng nhớ của huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Tạ Đặng Phượng – Bí thư chi bộ – Trưởng phòng GD&ĐT, cùng sự tham gia của các đồng chí trong tập thể lãnh đạo phòng, các đồng chí công, nhân, viên chức, người lao động.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC 2020 và phương hướng nhiệm vụ của năm 202. Hội nghị báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2020; báo cáo công tác TĐKT 2020, nhiệm vụ 2021. Và báo cáo tình hình thực hiện ngân sách 2020, dự toán ngân sách 2021; báo cáo tình hình hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2020 và kết quả, kế hoạch cùng nhiệm vụ năm 2021; dự thảo Quy chế làm việc của cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021; quy chế quản lý và sử dụng tài sản công, quy chế thực hành tiết kiệm chống lãng phí 2021.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Tạ Đặng Phượng – Trưởng phòng GD&ĐT phát động và kêu gọi tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra trong hội nghị.

Tổ chức khai mạc Hội thi “”Bé với tiếng hát tuổi thơ” tại thành phố Lai Châu 

Sáng ngày 04/03/2021 Phòng Giáo dục thành phố Lai Châu đã tổ chức khai mạc Hội thi “”Bé với tiếng hát tuổi thơ”

Sáng ngày 04/03/2021 Phòng Giáo dục thành phố Lai Châu đã tổ chức khai mạc Hội thi “”Bé với tiếng hát tuổi thơ”. Hội thi diễn ra trong vòng 02 ngày từ ngày 3-04/4/2021. Đến tham dự buổi khai mạc Hội thi có đồng chí: Bùi Hữu Cam – UVBCH – Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lai Châu, lãnh đạo phòng GD&ĐT, Ban tổ chức, Ban giám khảo, các bậc phụ huynh và các đồng chí phóng viên báo đài tỉnh, thành phố đến dự và đưa tin.

Tham gia hội thi có 13 đoàn gồm 559 cháu học sinh đại diện 4077 học sinh mầm non trên toàn địa bàn thành phố Lai Châu. Hội thi còn có những hoạt động thiết thực để tuyên truyền với cộng đồng và xã hội về vai trò to lớn của giáo dục mầm non, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc cũng như giáo dục trẻ.

phòng giáo dục thành phố lai châu

 

phòng giáo dục thành phố lai châu

Hội thi giai điệu tuổi hồng thành phố Lai châu năm học 2020 – 2021

Ngày 23/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lai Châu tổ chức buổi khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố. Đây là hoạt động mang tính giáo dục cao, giá trị tinh thần to lớn, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh cấp phổ thông. Đến dự khai mạc Hội thi sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, phòng Chính trị tư tưởng – Sở GD&ĐT, Thành đoàn, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đoàn dự thi cùng với rất đông đảo các bậc phụ huynh hỗ trợ và động viên tinh thần các bạn học sinh.

Read More:   Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu

 Hội thi diễn ra trong hai ngày, từ 23-24/01/2021 với sự tham gia của 16 đơn vị trường với màn thể hiện 46 tiết mục dự thi ở ba thể loại Ca, Múa, Nhạc. Ngay sau khai mạc là phần biểu diễn dự thi của các đơn vị trường, mỗi trường mang một không gian sắc màu khác nhau, đậm đà bản sắc dân tộc được thể hiện qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa của các em vô cùng tươi vui, hấp dẫn.

phòng giáo dục thành phố lai châu

Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 29/01/2021, tại trụ sở làm việc các cơ quan thành phố Lai Châu, phòng Giáo dục thành phố Lai Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ học kỳ II.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu và đồng chí Ngô Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Mầm non – Tiểu học sở GD&ĐT Lai Châu. Chủ trì, điều hành Hội nghị có đồng chí Tạ Đặng Phượng – Trưởng phòng GD&ĐT cùng tất cả các đồng chí trong tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT. Tham dự hội nghị còn có toàn thể công chức, viên chức phòng GD&ĐT, các đồng chí CBQL các trường MN, TH, THCS, MN tư thục trên địa bàn thành phố Lai Châu.

phòng giáo dục thành phố lai châu

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức Sinh hoạt hè 2021

Để thực hiện hoạt động hè thiết thực theo phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với sở thích, nguyện vọng và tâm sinh lý của học sinh, nhưng vẫn phải an toàn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 08/6/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu đã ban hành Hướng dẫn số 1613/HD-SGDĐT về việc tổ chức Sinh hoạt hè 2021 cho học sinh trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, hoạt động hè 2021 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lai Châu sẽ được tổ chức với nhiều hình thức linh hoạt với chủ để: “Bảo vệ trẻ em bằng chính trái tim và hành động”.

Ngoài ra công văn còn có những nội dung tuyên truyền về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức và lối sống văn minh, biện pháp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đúng cách; Ý thức tình nguyện, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, lòng nhân ái; Phải biết kính trọng, lễ phép, thương yêu ông, bà, cha, mẹ, anh chị em trong gia đình, giáo dục tình làng, nghĩa xóm, biết giúp đỡ, chia sẻ những người có hoàn cảnh khó khăn và cách giao tiếp ứng xử văn hóa trong cuộc sống hàng ngày.

Read More:   10+ đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Tam Đường Lai Châu

Bế mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020 – 2021

Tại Trung tâm Hội nghị – Văn hóa thành phố Lai Châu ngày 12/12/2020 đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021. Tới tham dự buổi lễ Bế mạc có đồng chí Hà Thị Phú – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, Ủy viên BTV Thành ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đến tham dự và động viên kết quả Hội thi.

Hội thi đã diễn ra rất thành công tốt đẹp với 220/244 thầy cô được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố. Trong đó có 03 thầy cô đã đạt giải giáo viên xuất sắc, 09 thầy cô là công đoàn viên, đoàn viên thanh niên và nữ công đoàn viên lao động được công nhận đạt kết quả xuất sắc trong Hội thi.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Lai Châu

Sáng ngày 2/7/2021 đồng chí Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cùng Đoàn công tác tiến hành trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 tại thành phố Lai Châu 

Kỳ thi tuyển sinh diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6. Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Lai Châu đã chủ động xây dựng các phương án, biện pháp sẵn sàng để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết luận

Trên đây là 10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết và đồng hành cùng chúng tôi. 

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu” được đăng bởi vào ngày 2021-09-13 10:54:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button