Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu

Ngành giáo dục là cốt lõi của đất nước. Đây là ngành có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các ngành nghề khác vậy nên ở đâu nó cũng vô cùng được coi trọng và điều đó không ngoại lệ ở Lai Châu – một tỉnh thuộc vùng Tây bắc Bộ mà cơ cấu tổ chức của ngành giáo dục là vấn đề vô cùng được quan tâm. Hôm nay, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu nhé!

Tỉnh Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ Việt Nam; giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Yên Bái ở phía Đông và tỉnh Điện Biên ở phía Tây và Nam. Tỉnh Lai Châu giữ vị trí chiến lược hết sức quan trọng với đất nước, có tiềm năng phát triển vô cùng lớn về dịch vụ – thương mại, du lịch và xuất-nhập khẩu. 

Nơi đây có khí hậu thuộc tính chất gió mùa chí tuyến, địa hình bị chia cắt mạnh mẽ. Địa hình có đồi núi cao và thung lũng xen kẽ cùng với nhiều sông suối nên Lai Châu có tiềm năng thủy điện rất lớn.

sở giáo dục tỉnh lai châu

Hiện nay, tỉnh Lai Châu có 1 thị xã và 6 huyện gồm: Thị xã Lai Châu, Huyện Sìn Hồ, Huyện Tam Đường, Huyện Mường Tè, Huyện Than Uyên, Huyện Phong Thổ và Huyện Tân Uyên (tách ra từ huyện Than Uyên). Và cả tỉnh đang có tiềm năng phát triển rất lớn trên nhiều lĩnh vực.

Sở giáo dục tỉnh Lai Châu

Mỗi sở, ngành của các tỉnh khác nhau đều có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức khác nhau. 

Đầu tiên là về vị trí và chức năng của sở giáo dục và đào tạo Lai Châu: Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh Lai Châu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các vấn đề trong giáo dục gồm: mục tiêu, chương trình và nội dung giáo dục; các quy chế thi, tuyển sinh và văn bằng, chứng chỉ; phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; cơ sở vật chất và thiết bị trường học; đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục. Sở giáo dục tỉnh Lai Châu có tư cách pháp nhân với con dấu và tài sản riêng nhưng chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác từ UBND tỉnh đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra của Bộ giáo dục và Đào tạo. 

Read More:   10 tin tức mới nhất về phòng giáo dục thành phố Lai Châu

Tiếp đó là nhiều nhiệm vụ và quyền hạn của sở giáo dục: Các bạn hãy tìm hiểu kĩ hơn ở website của Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu: http://laichau.edu.vn/gioi-thieu

Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu

Ngày 9/5/2017, theo Quyết định số 14/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu, cơ cấu tổ chức của Sở giáo dục và Đào tạo Lai Châu gồm 10 đơn vị phòng ban với chức năng sau:

Văn phòng Sở

sở giáo dục tỉnh lai châu

Giúp Giám đốc sở tổng hợp, đánh giá tình hình hoạt động của Sở giáo dục Lai Châu và của toàn ngành Giáo dục; điều phối hoạt động của các tổ chức thuộc Sở, kế hoạch được phê duyệt; thực hiện công tác hành chính, quản trị đối với các hoạt động của cơ quan Sở Giáo dục, cùng với việc tuyên truyền các hoạt động của ngành trên các phương tiện thông tin đại chúng; phụ trách công tác thi đua, khen thưởng toàn ngành, công tác giao dịch “một cửa” và tổ chức các hoạt động về công tác hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Thanh tra Sở

Thực hiện chức năng thanh tra về cả hành chính và chuyên ngành đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý của Sở Giáo dục. 

sở giáo dục tỉnh lai châu

Phòng Tổ chức cán bộ

Có nhiệm vụ tham mưu giúp Giám đốc Sở Lai Châu thực hiện chức năng quản lý về công tác tổ chức, công tác cán bộ, các chế độ chính sách, quy hoạch cán bộ tham gia xây dựng Đảng, các tổ chức, đoàn thể quần chúng trong ngành Giáo dục và Đào tạo.

Read More:   Top 5+ địa điểm du lịch Lai Châu mùa Tết

sở giáo dục tỉnh lai châu

Phòng Kế hoạch – Tài chính

sở giáo dục tỉnh lai châu

Giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý nhà nước về công tác kế hoạch, tài chính của Sở giáo dục Lai Châu

Phòng Chính trị, tư tưởng

sở giáo dục tỉnh lai châu

Tham mưu cho Giám đốc Sở trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đối với công viên chức và học viên trong toàn ngành; hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa, tư vấn tâm lý; công tác học sinh; chăm sóc và bảo vệ trẻ em; y tế trường học; phòng, chống tệ nạn xã hội; an toàn giao thông và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong nhà trường.

Phòng Giáo dục Mầm non

sở giáo dục tỉnh lai châu

Giúp đỡ Giám đốc sở trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

Phòng Giáo dục Tiểu học

sở giáo dục tỉnh lai châu

Cùng với Giám đốc sở quản lý giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Phòng Giáo dục Trung học

sở giáo dục tỉnh lai châu

Giúp việc cho Giám đốc sở trong chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trung học gồm bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyện nghiệp

sở giáo dục tỉnh lai châu

Giúp đỡ Giám đốc Sở trong việc thực hiện chức năng quản lý đối với 2 lĩnh vực là giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp; thực hiện việc bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Bên cạnh đó là công tác bồi dưỡng phòng chống tệ nạn xã hội trong các cơ sở giáo dục theo phân cấp hiện hành. 

Read More:   Những nét tiêu biểu và đặc sắc nhất trong phong tục tập quán của dân tộc Mường ở tỉnh Lai Châu

Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục

sở giáo dục tỉnh lai châu

Có chức năng tham mưu, giúp việc các hoạt động của Hiệu trưởng về khảo thí, chất lượng giáo dục của Trường. Phòng khảo thí thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời đảm bảo công tác tổ chức thi và chấm thi một cách chặt chẽ, đúng quy định.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cơ cấu tổ chức của Sở giáo dục tỉnh Lai Châu với 10 phòng ban, đơn vị cùng với chức năng của từng phòng ban đó rồi. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài!

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cơ cấu tổ chức của 10 phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu” được đăng bởi vào ngày 2021-09-13 10:23:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button