Mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nấm Nhùn

Nậm Nhùn là một huyện miền núi nằm ở phía tây của tỉnh Lai Châu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ về những cảnh đẹp nơi đây hay những món đặc sản nơi đây. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi nhé!

nậm nhùn

Các đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Nậm Nhùn

Có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Nậm Nhùn (huyện lỵ) và 10 xã: Hua Bum, Lê Lợi, Mường Mô, Nậm Ban, Nậm Chà, Nậm Hàng, Nậm Manh, Nậm Pì, Pú Đao, Trung Chải. Ngoài những thông tin cơ bản như diện tích tự nhiên, quy mô dân số thì tiêu chí lựa chọn người đứng đầu đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.

Tinh thần cải cách bộ máy, nâng cao biên chế và đổi mới phương thức quản lý trong đội ngũ lãnh đạo, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đã được chú trọng và quan tâm trong nhiều năm qua. Tinh thần đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong dư luận, tạo được sự đồng thuận của người dân Lai Châu. Các đơn vị hành chính cấp xã đều cố gắng thực hiện nội quy chung để phục vụ bộ máy chính trị. 

nậm nhùn

Mặc dù vậy tại một số nơi của Lai Châu đã bộc lộ những hành chế trong khâu quản lý, tổ chức bộ máy cán bộ khi xây dựng mô hình chính quyền tại địa phương. Nhìn nhận lại những thành tựu đạt được và những thiếu sót trong quá trình quản lý các đơn vị hành chính cấp xã từ đó nghiêm túc phê bình. Ủy ban Nhân dân cấp xã cho rằng những khuyết điểm yếu kém của một số bộ phận cán bộ là nguyên nhân khiến cho địa bàn trên tỉnh Tỉnh Lai Châu phát triển chưa đúng với tiềm năng, thế mạnh làm suy giảm niềm tin của nhân dân. 

Read More:   Những cột mốc lịch sử đáng nhớ của huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu

Đặc sản huyện Nậm Nhùn 

  • Lạp sườn
  • Thịt trâu gác bếp
  • Rêu nướng
  • Nộm rêu
  • Lợn mán muối chua
  • Cơm lam
  • Cá cơm nướng ống nứa,
  • Nộm măng đắng hóa ban,
  • Cá suối vùi tro,xôi ngũ sắc…cùng những hũ rượu cần thơm ngon, đậm đà.

nậm nhùn

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nậm Nhùn

Bia Lê Lợi và đền thờ vua Lê

Bia Lê Lợi nằm giữa ngã ba sông nơi giao nhau của dòng Nậm Na và sông Ðà tại xã Lê Lợi. Đầu thế kỷ XV tại vùng đất này tù trưởng châu Ninh Viễn là Ðèo Cát Hãn đã hai lần làm phản câu kết với giặc Minh âm mưu chia cắt miền đất phía Tây và lệ thuộc vào nhà Minh.

Bản Pú Đao

Từ cầu Lai Hà đến bản Pú Đao còn khoảng 24 km đường mòn xoắn ốc, xuyên giữa khu rừng đầy chồi tre và bụi rậm đan xen dày đặc. Khi qua cầu khoảng 5km, bạn sẽ thấy dinh thự vua Thái Đèo Văn Long. Đây là một phế tích lịch sử của một dinh thự lớn lộng lẫy xa xưa nhưng hiện nay đã nằm sâu dưới lòng hồ thủy điện Sơn La.

nậm nhùn

Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Đây là công trình thủy điện không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô. Công trình này còn tạo cơ hội phát triển – kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc. Nhà máy Thủy điện Lai Châu thuộc bậc trên cùng của dòng sông Đà, giáp với biên giới Trung Quốc. Thiết kế cao trình đập 295 mét sẽ đảm bảo mực nước cách biên giới khoảng 15 – 20 km. Nhưng khi nước dềnh hoặc có lũ lụt thì cách biên giới khoảng 2km.

Read More:   Những hình ảnh dân tộc thái ở Lai Châu đẹp nhất

nậm nhùn

Danh sách các khách sạn nhà nghỉ tại Nậm Nhùn

Nhà nghỉ Vũ Cường

Địa chỉ: Noong Kiêng, NN, tỉnh Lai Châu

Nhà nghỉ Mai Trường Giang

Địa chỉ: Phiêng Luông 1, Nậm Hàng, Nậm NN, tỉnh Lai Châu

Nhà nghỉ Thanh Hưng

Địa chỉ: Pá Kéo, NN,T. Lai Châu
Điện thoại: 038 425 7883

nậm nhùn

Nhà nghỉ Tùng Lâm

Địa chỉ: Noong Kiêng, NN, T. Lai Châu

Nhà nghỉ Uyn Thu

Địa chỉ: Bản Phiêng Pá Kéo, TT. Nậm Nhùn, NN, Lai Châu
Điện thoại: 0385 232 099

Trên đây là những thông tin ngắn ngọn về Nậm Nhùn, Lai Châu. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn trong vấn đề hành chính. Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nấm Nhùn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nấm Nhùn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nấm Nhùn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nấm Nhùn” được đăng bởi vào ngày 2021-09-14 06:52:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Table of Contents

Back to top button