Mách bạn những tin tức mới nhất về Lai Châu 

Lai Châu thuộc khu vực nằm ở vùng đất Tây Bắc, với điều kiện tự nhiên vị trí địa lý ở nơi đây mang đến những đến những lợi ích cho tỉnh này. Vậy tin tức mới nhất về Lai Châu sẽ được cập nhập thông qua bài viết này. Chúng ta hãy đọc hết những thông tin sau đây để hiểu thêm về tỉnh Lai Châu nhé.

Một số tin tức mới nhất về Lai Châu

Ngày nay tình hình tin tức khá phổ biến. Dưới đây là những thông tin về tin tức của tỉnh Lai Châu mang đến cho bạn những thông tin được cập nhập xuyên suốt trong quá trình phát triển của tỉnh. 

Lai Châu trồng rừng đạt kế hoạch tốt năm 2021

Như đã biết điều kiện tự nhiên tỉnh Lai Châu khá thuận lợi về các mặt như tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản và cũng thuận lợi về cả mặt địa hình và khí hậu. Có thể nói nhờ vậy mà tỉnh Lai Châu có được những thuận lợi về mặt phát triển kinh tế ở thị trường thuộc tỉnh Lai Châu. Theo được thấy qua các thông tin Lai Châu đã nỗ lực phấn đầu với nhiệm vụ trồng rừng. Năm 2021 Lai Châu có tổng diện tích trồng rừng với diện tích 1650 ha và 1500ha các loại cây mắc cá. So với tỷ số đạt 56,1% so với dự kiến kế hoạch ban đầu.

tin tức mới nhất về lai châu

Với khí hậu thời tiết gió mùa ngày nóng đêm lạnh. Thời tiết từ tháng 5 đến tháng 9 bắt đầu có nhiệt độ và độ ẩm cao, từ tháng 11 đến tháng 3 vào năm sau bắt đầu xuất hiện khí hậu lạnh. Về mặt giao thông có thể nói nơi này khá thuận lợi. Ở tỉnh có quốc lộ nối từ Thành phố Điện Biên đi tới Trung Quốc và quốc lộ 4D chạy đến Lào Cai.

Read More:   Lai Châu có đặc sản gì? Những đặc sản nổi tiếng của Lai Châu

Mưa lớn gây sạt lở ở Lai Châu

Theo thông tin cho biết mưa lớn liên tục kéo dài vài giờ ở tỉnh Lai Châu nên đã bị sạt lở trên nhiều tuyến đường gây đến sự ùn tắc giao thông trong nhiều giờ. Đơn vị chức năng đã bắt đầu hỗ trợ di dời những tảng đá cũng như túc trực để đảm bảo an toàn cho việc di chuyển giao thông của người dân. Theo dự báo thời tiết cho biết mưa lớn kéo dài trong vài ngày và có nguy bị sạt lở đất, người dân khi đi qua nơi này phải chú ý quan sát giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

tin tức mới nhất về lai châu

Lai Châu tạm dừng các hoạt động để tham gia phòng chống dịch

Kể từ 0h ngày 21/7, Tỉnh Lai Châu tạm dừng các hoạt động như vận tải hành khách như các phương tiện xe taxi, xe du lịch, xe hợp đồng,… nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh như hiện nay. Tỉnh Lai Châu cũng dừng các hoạt động vận tải đường thủy như bến phà,… Không chỉ như vậy, tỉnh còn đảm bảo được về lượng 100.000 vaccine trên một ngày để đảm bảo được lượng an toàn cho người dân.

tin tức mới nhất về lai châu

Chuẩn bị nghiêm kỳ thi trung học phổ thông trong thời gian dịch bệnh

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sắp đến tỉnh này đã tiến hành tổ chức nghiêm ngặt các bước thực hiện để phòng chống dịch an toàn. Tỉnh Lai Châu tiến hành rà soát thực hiện chặt chẽ, cơ sở vật chất địa điểm dự thi để đảm bảo được an toàn cho học sinh và cán bộ nhân viên. Đảm bảo tuyệt đối không để các cán bộ giảng viên F1, F2 tham gia công tác coi thi.

Read More:   Những thông tin về dịch vụ và các tuyến xe của nhà xe Ngân Hà Lai Châu

Tiến hành tiêm vaccine cho người dân giáp biên giới

Tại địa điểm biên giới thuộc huyện Phong Thổ, quy trình tiêm phòng ngừa bệnh covid được tiến hành thực hiện tốt. Cư dân đến tiêm chủng được thông báo cũng như hướng dẫn để đảm bảo được sự an toàn cho người dân cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ danh sách người dân tiêm chủng đợt một đã hoàn thành và sẽ có thông báo để có thể tiêm vacxin đợt hai. Tính đến nay người dân giáp biên giới thuộc tỉnh Lai Châu đã hoàn thành tiêm vacxin đợt hai. Tỉnh Lai Châu đang cố gắng tiến hành công tác thực hiện phòng chống dịch bệnh an toàn hiệu quả cho người dân nơi đây.

Lai Châu sẵn sàng đón công nhân trở về trong mùa dịch

Với tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến phức tạp. Tỉnh Lai Châu đã lên kế hoạch đón người dân trở về trong thời gian dịch bệnh. Để tiến hành đưa người dân trở về. Tỉnh Lai Châu đã thực hiện cũng như đảm bảo hướng dẫn người dân các bước. Khi người dân được đưa về sẽ tiến hành xét nghiệm đảm bảo rà soát người dân an toàn và tiến hành cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Để đảm bảo được công tác phòng chống dịch bệnh an toàn cũng như hiệu quả cho người dân và cho tỉnh Lai Châu

 

Read More:   Những vụ công an Lai Châu bắt ma túy thành công gần đây

tin tức mới nhất về lai châu

Kết bài

Bài viết này là những thông tin cho bạn để tìm hiểu tin tức mới nhất về Lai Châu. Đây là những thông tin tin tức mới nhất được cập nhập. Tóm lại, Lai Châu hiện nay đã và đang trong quá trình phát triển với những thay đổi cũng như chủ chương mới. Hãy cũng theo dõi thông tin chúng tôi sẽ cập nhập thường xuyên cho các bạn để hiểu được nhiều những văn hóa cũng như là những tin tức mới về tỉnh này nhé. Cập nhập cho bạn những góc nhìn mới và đẹp ở tỉnh Lai Châu này. Đây cũng là những thông tin tin tức mới nhất về Lai Châu. Bạn có thể đọc để hiểu nắm được các thông tin về tỉnh này nhé.

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Mách bạn những tin tức mới nhất về Lai Châu ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mách bạn những tin tức mới nhất về Lai Châu ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mách bạn những tin tức mới nhất về Lai Châu  [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mách bạn những tin tức mới nhất về Lai Châu ” được đăng bởi vào ngày 2021-09-11 08:15:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button