Những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV

Lai Châu là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Cuộc sống của người dân tại Lai Châu là những điều thú vị mà bất kỳ ai cũng mong muốn khám phá một lần. Có rất nhiều những câu chuyện, phóng sự được ghi lại trong hành trình khám phá Lai Châu. Chúng ta cùng xem những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV.

Những phóng sự khám phá Lai Châu trên Lai châu TV

Với thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét văn hoá đặc trưng, Lai Châu luôn thu hút rất đông người đến tìm hiểu và khám phá. Các phóng sự về vùng đất này đều truyền tải những vẻ đẹp của người dân và thiên nhiên Lai Châu. Cùng xem những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Laichautv nhé. 

lai chau tv

Phóng sự khám phá Lai Châu: Sơn cước huyền ảo 2 phần

Phóng sự khám phá Lai Châu là một trong những phóng sự hay và dài nhất về Lai Châu. Phóng sự này được nhiều đơn vị truyền hình kết hợp sản xuất là VTC và đài truyền hình tỉnh Lai Châu. Bạn có thể tìm xem phóng sự trên kênh đài VTC và Lai Châu TV 

Phóng sự được chia thành hai phần, mỗi phần của phóng sự dài khoảng 30 phút nói về thiên nhiên và con người ở mảnh đất Lai Châu. Trong phần 1 của phóng sự chính là những cảnh quay về thiên nhiên hùng vĩ của Lai Châu. Nơi đây có những hang động tuyệt đẹp trong những ngọn núi cao đồ sộ. Những cung đường đèo hiểm trở cùng thác nước ẩn mình đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, hoang sơ. Nhắc đến du lịch Tây Bắc, có rất ít người nhắc đến Lai Châu. Nhưng chỉ có đi rồi, khám phá rồi du khách mới thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn của nó mà không nơi nào có được. 

Read More:   Những cột mốc lịch sử đáng nhớ của huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu

lai chau tv

Trong phần 2 của phòng sự này là nói về con người và những giá trị văn hoá nơi đây. Những giá trị văn hoá bản địa được người dân gìn giữ và phát huy. Lai Châu nổi tiếng bởi điệu múa xòe Phong Thổ khiến người xem say lòng. Người da Lai Châu vẫn chân chất thật thà, gắn bó mình với quê hương với lòng tự hào dân tộc. 

Phóng sự khám phá vẻ đẹp bản Thẳm nơi vùng cao Lai Châu

Tiếp tục là một phóng sự khám phá Lai Châu được phát trên kênh Laichautv. Phóng sự này chỉ có một phần duy nhất dài khoảng 10 phút. Bản Thẳm Lai Châu, nơi sinh sống của người dân tộc Lừ từ bao đời này. Những nét văn hoá đặc trưng vẫn được những người con nơi đây gìn giữ. Những căn nhà sàn, trang phục truyền thống được truyền nhau qua biết bao thế hệ. Nếu chưa thể đến Bản Thẳm Lai Châu hãy theo dõi phóng sự này, bạn sẽ thêm yêu nơi miền Tây Bắc này. 

Chuỗi phóng sự Khám phá Lai Châu

Chuỗi phóng sự khám phá Lai Châu là chuỗi phóng sự dài nhất được đài phát thanh tỉnh Lai Châu thực hiện. Chuỗi phóng sự hiện nay có hơn 30 phóng sự khác nhau nói về miền đất Lai Châu. Mỗi phóng sự có có thời lượng khoảng 10 phút nói về từng chủ đề nhỏ xung quanh cuộc sống người dân. Qua chuỗi phóng sự này, cuộc sống con người, văn hoá Lai Châu hiện lên rõ nét từ những điều nhỏ bé nhất. 

Read More:   Số hóa truyền hình Lai Châu

Phóng sự Sắc màu văn hoá Lai Châu

Tiếp tục là chuỗi phóng sự chuyên tìm kiếm những sắc màu văn hoá các dân tộc tỉnh Lai Châu. Mỗi phóng sự kéo dài 15 phút nói về những nét đặc sắc trong văn hoá của từng dân tộc. 

Lai Châu là tỉnh có nhiều dân tộc thiểu số, mỗi dân tộc có nét văn hoá đặc trưng. Điều tuyệt vời khi dân tộc nào cũng luôn cố gắng giữ gìn tiếng nói và bản sắc của mình. Bên cạnh tìm hiểu văn hoá, phóng sự còn tìm hiểu về cách gìn giữ và phát huy văn hoá trong đời sống hiện đại ngày nay. 

Phóng sự về thể thao du lịch

Là một chuỗi phóng sự nói về tin tức thể thao và du lịch trong tỉnh. Mỗi phóng sự dài khoảng 10 – 15 phút cập nhật những tình hình mới nhất của mảng du lịch và thể thao. Những thông tin, bí kíp khi đi du lịch Lai Châu cũng được chia sẻ. Bên cạnh đó phóng sự cũng cập nhật những địa điểm du lịch đẹp theo từng mùa. Du khách đến Lai Châu có thể xem qua những video này để biết nhiều hơn. 

lai chau tv

Phóng sự khám phá vẻ đẹp của Lai Châu

Đây là một phóng sự tin tức ngắn được phát sóng trên Laichautv nói về vẻ đẹp Lai Châu. Những cảnh đẹp hoang sơ hùng vĩ của thiên nhiên được ghi lại. Du khách sẽ ngỡ ngàng trước những hình ảnh của mảnh đất Tây Bắc này. 

Read More:   Những hình ảnh dân tộc thái ở Lai Châu đẹp nhất

Những cảnh núi non hùng vĩ được quay từ trên cao trông thật bắt mắt. Hay một Lai Châu trắng tinh khôi trong mùa hoa mận hoa mơ. Những vẻ đẹp này không phải ai cũng có cơ hội được ngắm trực tiếp. Nhờ những phóng sự này, người dân cả nước và thế giới biết đến những điều tuyệt vời của Lai Châu.

Kết luận

Vừa rồi là những phóng sự khám phá vẻ đẹp của Lai Châu phát sóng trên Lai Châu TV. Những phóng sự này chính là những câu chuyện nét đẹp mà Lai Châu muốn mang đến cho du khách thập phương. Đây cũng là một trong những cách giữ gìn văn hoá dân tộc đặc sắc. 

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những phóng sự khám phá Lai Châu hay nhất trên Lai Châu TV” được đăng bởi vào ngày 2021-09-15 07:22:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button