Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu

Ma cà rồng là câu chuyện huyền huyễn đã xuất hiện từ rất lâu trước kia. Thường thì người dân ở các vùng sâu vùng xa sẽ tin vào câu chuyện ma cà rồng hút máu người. Bởi lẽ họ quá lạc hậu và mê tín. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những tin tức về ma cà rồng ở Lai Châu. Hãy cùng nghiên cứu để nắm rõ hơn về loài sinh vật này nhé!

Thông tin chi tiết về sinh vật ma cà rồng

Ma cà rồng được hiểu là gì?

Ma cà rồng từ rất lâu trong dân gian được truyền tụng là loài sống nhờ hút máu người. Chúng là nhân vật huyền huyễn do sự mê tín của người dân tạo nên. 

Đặc điểm của ma cà rồng

Câu chuyện về ma cà rồng xuất phát từ tục ăn thịt người – một phong tục mê tín của người dân miền núi. Chúng sinh sống bằng cách hút máu từ động mạch hoặc cắn vào cổ những nạn nhân để duy trì sự sống. Trong dân gian, người dân truyền tai nhau rằng đây là loài sinh vật có sức mạnh siêu nhiên.

Tổng hợp những tin tức về ma cà rồng ở Lai Châu

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 3 câu chuyện huyền bí về ma cà rồng ở Lai Châu. Hãy dõi theo để biết được những câu chuyện lý thú nhưng không kém yếu tố rùng rợn về loài sinh vật này nhé.

Câu chuyện về mẹ con chị Miên hiện sinh sống tại tổ dân phố số 1 – thị xã Lai Châu bị vu oan là ma cà rồng

ma cà rồng ở lai châu

Chị Miên có quê gốc tại thị trấn Mường So – Huyện Phong Thổ cách thị xã Lai Châu 40km. Hồi còn trẻ, chị xinh đẹp có tiếng. Rất nhiều chàng trai theo đuổi và ngỏ ý muốn lấy chị. Nhưng lạ thay, chị chỉ đem lòng say mê 1 anh chàng lái xe. Tình yêu của họ thật sự hạnh phúc và chỉ chờ đến ngày đám cưới. Nhưng tai họa ập xuống, có 1 người con gái cũng đem lòng si mê người yêu của chị và vu oan cho mẹ con chị là ma cà rồng.

Read More:   50+ hình ảnh đẹp về Lai Châu, điểm du lịch đẹp tỉnh Lai Châu

Người dân ở thị trấn Mường So thời đó rất tin vào câu chuyện ma cà rồng hút máu người. Nên họ xa lánh và chửi bới mẹ con chị Miên. Ngay cả chàng trai chị yêu nhất cũng vì thế mà rời bỏ chị. Từ đó, cuộc sống của mẹ con chị thay đổi hoàn toàn. Hễ nhà nào trong xóm có con bị ốm, sốt – họ đều sang nhà chị mắng mẹ con chị hút máu người, hại con họ. 

Nỗi hàm oan biết bao nhiêu năm không được giải. Mẹ con chị cắn răng chịu đựng. Ngay cả sổ hộ nghèo cũng không rõ lý do mà bị cắt. Mê tín, dị đoan thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân. Đây chỉ là 1 trường hợp tại Lai Châu – không biết đến bao giờ người dân nơi đây mới thôi tin vào sự tồn tại của loài sinh vật phi lý này.

Câu chuyện về cháu Trịnh Báo Phúc ( 2 tuổi) được cho là bị ma cà rồng cắn

ma cà rồng ở lai châu

Con chị Phượng là cháu Phúc( 2 tuổi) được cho là bị ma cà rồng cắn. Cụ thể là bé bị sốt cao mãi không khỏi, cứ khi màn đêm buông xuống là khóc mãi không thôi. Bà của cháu nghi cháu bị ma cà rồng cắn. Nhưng mẹ cháu thì không tin bởi bao năm chị sống trong bản làng có biết con ma cà rồng trông như nào đâu. Chỉ khi bà cháu lấy nắm lá rừng chà xát nên người cháu thì những vết cắn mới hiện lên. Mẹ cháu ngã ngừa và cũng sốc khi tin vào sự việc này.

Read More:   TOP 10 việc làm Lai Châu Hot nhất hiện nay

Người dân trong bản đồn rằng loài ma cà rồng này rất thích hút máu trẻ con. Thế cho nên, nhà nào có trẻ nhỏ thường không cho con ra đường vào buổi tối để đảm bảo an toàn cho con.

Câu chuyện về con ma cà rồng lưỡi dài đến ngực

ma cà rồng ở lai châu

Câu chuyện về anh Hoàng Văn Thực người dân tộc Thái tại Lai Châu. Đi tán gái bằng chiếc xe đạp cũ. Nhờ tài ăn nói nên anh đã cưa đổ được 1 cô nàng khá xinh. Tuy nhiên, bạn bè anh cứ bảo rằng anh nên bỏ cô bạn gái này đi vì cô là ma cà rồng. Anh không tin và cho rằng họ đang đố kỵ với mình. Nhưng anh cũng có chút hoài nghi.

Anh Thực đã thử người yêu bằng cách: Tối đó anh vẫn chở người yêu trên con xe đạp cũ của mình. Anh nghe người ta bảo ma cà rồng rất nhạy với những sinh vật tanh, thế cho nên anh đã nén bỏ 1 con nhái vào trong túi quần. Một lúc sau, người yêu anh kêu buồn ngủ và ngáp liên tục. Anh thử quay lại nhìn thì thấy cô gái ngủ gục trên lưng mình lưỡi dài đến ngực. Từ đó, anh không bao giờ dám tán gái ở bản.

Đây quả là những câu chuyện thú vị về ma cà rồng ở Lai Châu. Tuy nhiên, tất cả đều chưa xác thực được tính chính xác của câu chuyện, thế cho nên không có căn cứ nào chứng minh sự tồn tại của loài sinh vật này.

Read More:   Top 10 web cập nhật dự báo thời tiết Lai Châu chính xác nhất

Tổng kết

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn trải nghiệm lý thú về những tin tức ma cà rồng ở Lai Châu. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Bài viết trên đây, Lai Châu Plus đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những tin tức liên quan đến ma cà rồng ở Lai Châu” được đăng bởi vào ngày 2021-09-14 06:52:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại LaiChau.Org

Back to top button